Tiếng Việt

Chuc Mung Giang Sinh! 

Các bạn hãy xem: những em nhỏ  đến từ các đường phố và các em sống ở các khu ổ chuột như điều kiện sống, có nguy cơ bị bóc lột lao động và buôn bán người, hiện nay đang  phát triển tại một nhà thờ nhỏ!
Người mục sư, Cô Trang, điều phối viên của hội We Love Kids tại Phnom Penh, vẫn tin tưởng yêu mến, che chở nuôi nấng, (thỉnh thoảng có nghiêm khắc)  với các em đến khi trưởng thành.
Một trong số đó, có em đã tốt nghiệp từ Vo-Tech training, đang khai trương cửa hàng sửa xe máy. Một em khác tên là Hoài Thanh, hiện đang là giáo viên dạy Taewondo. Một vài em khác đang hy vọng trước cánh cổng đại học. Du, cô con gái yêu của Trang thi chắc chắn là sẽ trở thành bác sĩ trong tương lai.
Tin tốt lành: các em thật sự tin vào Chúa. Các em được mời hát cho chương trình Chào đón Giáng Sinh của nhà thờ Việt Nam tại Cambodia
1488326_405285866270526_361219421_n
Tự giới thiệu về mình, tôi tên là Chuck, và tôi là thành viên mới nhất của đội Welovekids. Tôi gặp Joni năm ngoái tại quán café Vietnam ở thành phố Kansas sau khi được nghe kể về nhiều hoạt động của hội Welovekids. Không bao lâu sau đó, tôi bắt đầu công việc tình nguyện và thực sự làm việc cho tổ chức này.
Tôi đổ lỗi cho con gái yêu của tôi. Sau 7 chuyến viếng thăm cô bé, tôi đã yêu Việt Nam và con người Việt Nam, món ăn Việt Nam, phong cảnh và văn hóa người Việt, đặc biệt tôi đã rung động trước hoàn cảnh của trẻ em nghèo khổ ở thành phố và làng quê. Ăn xin là một cách kiếm sống qua ngày từ lâu đời. Hình ảnh trẻ em bán trứng cút và vé số là chuyện bình thường. Tôi bắt đầu mơ đến ngày chúng ta có thể giúp đỡ  những trẻ em này.
20130509-215040.jpg
Tháng 1 năm nay, tôi đã đến Campuchia và Việt Nam để nhìn thấy thành quả đầu tiên của hội Welovekids. Trung tâm chúng tôi cung cấp các chương trình chăm sóc và giáo dục cho các trẻ em cần hỗ trợ. Tôi cũng đến thăm làng quê của con gái tôi ở Cà Mau để tìm hiểu về khả năng tìm việc làm cho trẻ em ở đây. Kết quả mà chúng tôi đạt được vượt quá sự mong đợi. Tôi có cơ hội tìm được nhiều học bổng cho trẻ em hiếu học và hiện tại các em đang được đi học nhờ vào sự quyên góp của Welovekids. Và chuyến đi của tôi kết thúc trong trong sự bất ngờ ngọt ngào. Trung tâm dạy tiếng Anh mà tôi đã từng công tác 4 năm về trước đã cấp nhiều học bổng cho các em được đi học tiếng Anh miễn phí.
43 em ở Việt Nam đang nhận được học bổng đi học. ở Campuchia, 50 em đang đi học ở trường và 200 em đang được xóa mù chữ. Tôi rất hoan nghênh sự giúp đỡ của quý vị. Quý vị có thể giúp đỡ 1 học sinh ở Campuchia chỉ với 30 Dollar một tháng hoặc 360 Dollar một năm. Chúng tôi cũng đang tìm kiếm 18 nhà hảo tâm sẽ giúp đỡ 500 Dollar mùa xuân này để chúng tôi có thể mở rộng nhiều hoạt động. xin hãy dành ít phút để giúp đỡ cho trẻ em hôm nay.

 

 

Bopha
Bopha đang vượt qua những khó khăn, vất vả trong đời sống nghèo khổ, đói kém và thất học. Bây giờ em lại phải đối mặt với căn bệnh ung thư. Bopha chỉ có một ít hy vọng trước khi Welovekids tìm thấy em, đưa tay nâng đỡ, cung cấp thực phẩm, bảo vệ và nuôi dưỡng. Hiện tại, Bopha không ngừng hy vọng về tương lai mặc dù cuộc sống bấp bênh.

Welovekids mang đến sự giúp đỡ và hy vọng cho trẻ em cơ nhỡ.
Công việc này có nhiều thử thách? Rất nhiều!
Công việc này có đáng để thực hiện? Rất đáng!

Nếu bạn muốn chung sức giúp đỡ? Bạn có thể cầu nguyện hoặc bấm vào nút Donate.
Sự giúp đỡ của bạn thay đổi nhiều cuộc đời. Chân thành cám ơn.